Cách uống sữa tăng cân khoa học nhất

Uống sữa tăng cân là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tăng cân nhanh vì sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, vitamin, khoáng chất, protein.

Thời gian và mẹo uống sữa để tránh những tác dụng không mong muốn

– Không uống sữa gần các bữa ăn: có rất nhiều khách hàng mắc phải khi mua sữa tăng cân và uống sữa vào thời gian gần các bữa ăn sẽ tạo cho bạn cảm giác no và dẫn đến không muốn ăn các bữa ăn chính nữa. Tốt nhất bạn nên uống vào thời điểm cách các bữa ăn chính khoảng từ 3-4 tiếng.

– Không thay các bữa ăn chính bằng sữa : một số bạn có suy nghĩ bỏ tiền ra mua hộp sữa tiền triệu thì cần gì ăn uống cho nhiều. Và đó là suy nghĩ sai lầm nhất vì sữa chỉ là thực phẩm bổ sung thêm nhằm mục đích hỗ trợ thêm trong quá trình mình tăng cân thôi chứ không thể thay thế các bữa ăn chính nhé.

 

– Không dùng sữa gần trước buổi tập: có nhiều bạn thường có thói quen uống sữa tăng cân trước các buổi tập nhằm tạo thêm năng lượng cho cơ thể, đây là một cách đúng nhưng uống sữa tăng cơ ngay lúc trước khi tập thì không nên vì nó sẽ gây cho dạ dày bạn có cảm giác nặng nề, làm thực hiện các bài tập có cảm giác ì ạch. Cách tốt nhất bạn nên uống sữa  là trước các buổi tập 1 giờ đồng hồ

– Tập thể thao quá nhiều sau khi uống sữa: các bạn đang dùng sữa để nạp thêm năng lượng mà  sao lại đi vận động thể thao quá nhiều như vậy, và điều này là không nên vì khi bạn thực hiện những bài tập cardio với cường độ cao thì cơ thể bạn sẻ đốt lượng calo rất cao. Vào lúc này bạn nạp năng lượng từ sữa bao nhiêu thì cơ thể bạn tiêu thụ bấy nhiêu.

– Lầm tưởng pha sữa càng đặc càng dễ tăng cân: Suy nghĩ có phải sữa đặc sẽ có độ béo hơn và giúp tăng cân nhanh chóng hơn. Và thực chất sự sánh đặc của sữa là vì lượng bột trong sữa rất lớn và tỳ lệ nước ít đi, với tỷ lệ giữa nước và bột sữa bên trong sữa quá đặc không phù hợp sẽ có thể gây táo bón, tiêu chảy cho người dùng, thậm chí có thể làm bạn chán ăn


 

Mẹo uống sữa tăng cân đúng cách

 
 

Ai nên hạn chế uống sữa?

Không phải ai uống sữa cũng nhận được kết quả tốt như nhau, cụ thể là:

* Những người thừa cân, béo phì, người bị tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý mạch vành tim, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi uống sữa sẽ dễ làm gia tăng lượng "mỡ xấu" trong máu. Những người bị bệnh sỏi mật nên hạn chế uống sữa vì thành phần chất béo trong sữa sẽ kích thích dễ gây đau quặn mật, viêm túi mật, viêm đường mật, viêm tụy cấp. Ở những người này nếu thích uống sữa, có thể uống sữa gầy (slim milk) hoặc sữa tách béo (skimmed milk).

* Một nhóm đối tượng khác nên chọn lựa loại sữa thích hợp khi uống, đó là các trẻ không dung nạp sữa do thiếu men lactase bẩm sinh ở ruột non; những người trên 65 tuổi không nên uống nhiều sữa sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa vì men lactase trong ruột non sẽ giảm dần từ sau 5 tuổi và đến sau 60 tuổi thì chỉ còn khoảng 20-30% so với lúc còn bú mẹ. Vì thế, nếu muốn uống sữa thì nên uống sữa đã tách đường (lactose - free).

* Với những người bị mắc bệnh viêm đại tràng mãn, hội chứng ruột kích thích: chất béo trong sữa hoặc thành phần casein trong sữa sẽ gây khó tiêu hóa và chậm hấp thu, dẫn đến việc khởi phát hoặc làm cho các triệu chứng bệnh rầm rộ hơn. Hoặc với những người bị viêm loét dạ dày mãn tính, sữa sẽ có tác dụng trung hòa axit, có thể làm giảm đau nhưng với một số bệnh nhân khác lại bị tăng co thắt hoặc kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến đau bụng nhiều hơn.

 
 

Một số mẹo chọn sữa tăng cân

– Để chọn một loại sữa tăng cân phù hợp cho thể trạng hiện tại của bạn thì đầu tiên bạn nên biết cơ thể bạn đang cần gì. Thị trường hiện nay có 2 dòng tăng cân bạn cần biết là sữa tăng cân, sữa tăng cân và tăng cơ, 2 loại này khác biệt ở hàm lượng Calo trong sữa.

– Sữa tăng cân nhanh: Có hàm lượng Calo cao từ 1200-1900, loại sữa này phù hợp cho những người quá gầy muốn tăng cân nhanh, giúp tăng lượng mỡ khá nhiều. Trường hợp bạn là người thiếu cân nặng thì đây là lựa chọn hợp lý như: sữa tăng cân Serious Mass, Muscle Mass, Super Mass, Premium Mass, True Mass 1200

– Sữa tăng cân tăng cơ: Hàm lượng Calo thông thường từ 600-900, loại sữa này phù hợp cho những bạn không quá gầy và chỉ muốn tăng cân chậm lượng cơ nạc là chủ yếu, một số lựa chọn cho bạn như sữa Elite Mass, True Mass.

 

Đăng nhập để post bài

Trang chủ