Kế hoạch dinh dưỡng thể hình của chàng trai 6 múi Đỗ Duy Đông

Tập luyện từ 1h - 2h/ngày kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng thể hình không cầu kỳ, Đỗ Duy Đông đã tăng gần 20 kg sau 2 năm tập luyện chăm chỉ. Dưới đây là những chia sẻ của Đông về quá trình tập luyện cũng như thực đơn dinh dưỡng thể hình đã được anh áp dụng thành công.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Làm sao để có cơ bụng 6 múi tại nhà săn chắc? Cách tập cơ bụng 6 múi nào tốt và hiệu quả nhất? Mọi nam giới đều mong ước có thân hình chuẩn, nhưng không nhiều người thành công. Nếu bạn khao khát có thân hình chuẩn, cân đối, bạn phải cố gắng nỗ lực để đạt được nó. Bạn không thể đạt được bất cứ điều gì nếu không làm gì. Cơ bụng 6 múi không phải dễ dàng gì mà có được. Nó cần sự quyết tâm lớn và bạn phải tuân thủ đúng lộ trình tập luyện cũng như chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt. Sau đây là một số mẹo để giải thích cho bạn làm thế nào để có cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh và chuẩn nhất nhờ dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

Thực đơn dinh dưỡng thể hình cho tạng người Ectomorph
Thực đơn dinh dưỡng thể hình cho tạng người Ectomorph
 

Học cách lắng nghe cơ thể

Đối với tôi, để việc tập luyện có hiệu quả thì không chỉ gói gọn trong một chế độ dinh dưỡng thể hình hợp lí mà còn phuộc một nửa vào kỹ thuật tập luyện, từ chính cách bạn lắng nghe cơ thể và điều khiển nó thế nào. Vì vậy, tôi không tập luyện theo nguyên tắc cụ thể mà kết hợp tất cả phương pháp đã học hỏi và tìm hiểu thêm các kiến thức mới.

Điều quan trọng nhất để có cơ bụng đẹp đó là chế độ ăn kiêng cân bằng và được lên kế hoạch kỹ càng. Tính toán chính xác lượng carb cần thiết là điều tối quan trọng. Bạn có thể thử ngay các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt... Đây là những nguồn rất giàu carb tiêu hóa chậm và cực kỳ quan trọng cho cơ thể. Ăn đủ protein vào buổi sáng cũng là yêu cầu. Bạn cần cắt giảm các lớp mỡ ở ngay trên vùng cơ bụng.

Bạn cũng cần uống đủ lượng đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày (2l/ngày). Ngoài ra, phải tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn, hay đóng hộp. Chúng không bổ sung bất kỳ giá trị năng lượng nào cho sức khỏe trừ các chất béo không tốt mà thôi. Hãy cố gắng ăn uống lành mạnh thường xuyên để cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

>> Xem thêm: Tác dụng không ngờ của tôm trong dinh dưỡng thể hình

Thực đơn dinh dưỡng thể hình hiệu quả
Thực đơn dinh dưỡng thể hình hiệu quả

Trước đây, tôi tập vào thời gian rảnh, sau khi đi học hoặc đi làm với thời gian 1h – 2h mỗi ngày. Hiện tại, tôi tập 3 - 4 buổi/tuần tại nơi làm việc. Ngoài gym tôi còn tham gia một số chương trình tập khác như crossfit, kickboxing và tham gia vào chương trình thể dục thể thao từ thiện. Đây là những bộ môn giúp cơ thể tăng sức mạnh, sức bền, linh hoạt, phối hợp cũng như phản xạ và phòng vệ. Tôi muốn cơ thể mình phải khỏe và đẹp đúng nghĩa. Tôi cho rằng thành công lớn nhất là vượt qua được chính mình, vượt qua rụt rè, nhút nhát và tự ti về thể hình cũng như giao tiếp xã hội. Gym không chỉ giúp tôi thay đổi hình thể, suy nghĩ mà còn giúp tôi thay đổi phong cách sống: khỏe, đẹp, lành mạnh.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tới phần quan trọng nhất để có cơ bụng 6 múi. Bạn cần biết rằng chỉ thay đổi lộ trình ăn uống sẽ không thể nào giúp bạn đạt được mục đích của mình. Lộ trình tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng. Một vài bài tập ví dụ như đẩy tạ chân, gập người... là những cách quan trọng để có cơ bụng 6 múi đẹp săn chắc. Tập gập bụng cũng là một bài tập chủ chốt để đạt được mục tiêu đề ra. Ngoài ra, các lớp mỡ sẽ dần biến mất. Để tập gập người, đơn giản nằm xuống mặt sàn.

Giữ hai chân cao lên, hai bàn chân đặt trên sàn và hai tay đặt sau đầu. Không được di chuyển vị trí của hai gối, gập người lên và từ từ hạ xuống. Không được di chuyển vị trí của hai tay cũng như không được hạ đầu chạm đất. Để gập bụng, đầu tiên nằm ngửa trên sàn. Sau đó, chéo hai tay trên ngực, gập hai gối lại, hai bàn chân đặt trên sàn. Sau đó nâng vai về phía hai gối. Không được hạ đầu chạm đất. Bài tập này khá tương tự với động tác gập người.
 
Trong thực đơn dinh dưỡng thể hình cần chú trọng carbohydrate
Trong thực đơn dinh dưỡng thể hình cần chú trọng carbohydrate


Chế độ dinh dưỡng thể hình

Công việc quá bận rộn, tôi không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn nên đa số kế hoạch dinh dưỡng thể hình đều diễn ra ở hàng quán. Bên cạnh đó, tôi cũng sử dụng thêm đạm whey protein 1 lần/ngày.

Theo tôi, các loại thực phẩm bổ sung chỉ hỗ trợ cho quá trình tập luyện để đạt kết quả nhanh hơn, ít tác dụng phụ như mọi người vẫn đồn thổi. Tôi tin 99% các vận động viên, Fitness Model ở Việt Nam hay toàn thế giới vẫn đang dùng. Nếu bạn có điều kiện 1 chút thì ngoài các bữa ăn chính và phụ, bạn nên dùng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn không đủ điều kiện thì một kế hoạch dinh dưỡng với những bữa ăn nhà cũng không sao cả.

Creatine cũng cần thiết cho dinh dưỡng thể hình
Creatine cũng cần thiết cho dinh dưỡng thể hình

Chưa bao giờ tôi cảm thấy hài lòng với hình thể của mình, trước giờ đều như vậy. Hình mẫu tôi hướng đến luôn là idol Lazar Angelov và sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thiện. Mục tiêu của tôi sắp tới là đạt được 73 kg, tỷ lệ mỡ trong cơ thể là 8%.

Tags: ​dinh dưỡng thể hình, dinh dưỡng thể hình hiệu quả, dinh dưỡng thể hình kế hoạch dinh dưỡng thể hình, thực đơn dinh dưỡng thể hình, cách thức dinh dưỡng thể hình.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận