Dù bạn chuẩn bị bắt đầu học tiếng Hàn Quốc hay đã học và gặp khó khăn trong việc theo đuổi ngôn ngữ thú vị này thì cách học tiếng Hàn tốt hơn dưới đây sẽ là cứu tinh cho việc học của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn ngày nay mang lại rất nhiều lợi ích. Mà trước hết đó chính là các cơ hội học tập và việc làm rộng mở từ phía Hàn Quốc dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm Việt Nam. Số lượng người học tiếng Hàn cũng như số trung tâm tiếng Hàn được mở ra tăng đột biến nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Hàn, bạn cần phải có những lựa chọn chính xác, một thái độ học tập tích cực và có những phương pháp học phù hợp.

Đầu tiên đó chính là việc lựa chọn cách học, bạn có thể tự học hay theo học tại trung tâm. Nếu tự học tiếng Hàn, bạn cần có tinh thần học tự giác, còn nếu theo học ở trung tâm, hãy lựa chọn các cơ sở có tiếng, có uy tín và chất lượng.
 
Nên chọn học tiếng Hàn ở trung tâm chất lượng tốt
Nên chọn học tiếng Hàn ở trung tâm chất lượng tốt

Dù bạn chuẩn bị bắt đầu học tiếng Hàn Quốc hay đã học và gặp khó khăn trong việc theo đuổi ngôn ngữ thú vị này thì cách học tiếng Hàn tốt hơn dưới đây sẽ là cứu tinh cho việc học của bạn. Phương pháp học tiếng Hàn này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lại vô cùng tốt.

1. Học tiếng Hàn đúng trình độ​

Bất kể là bạn học tiếng Hàn hay một ngoại ngữ khác đều phải học theo cấp độ. Tiếng Hàn được chia làm 3 cấp độ chính gồm: tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tùy theo trình độ của bản thân bạn nên chọn những lớp học tiếng Hàn phù hợp với năng lực hiện có. Học đúng với trình độ của bản thân sẽ giúp bạn thu nạp kiến thức không chỉ có hệ thống mà việc lĩnh hội kiến thức cũng dễ dàng hơn.

Đừng nhảy cóc khi học tiếng Hàn, đây là điều tối kỵ. Chắc bạn cũng biết cây tốt tươi thì phải có rễ đúng không, việc học tiếng Hàn cũng có cùng lý do. Bạn chỉ giỏi tiếng Hàn khi và chỉ khi bạn đã nắm rất chắc kiến thức học tiếng Hàn vỡ lòng và sơ cấp.
 
2. Ôn lại bài cũ thường xuyên
 
Ôn bài thường xuyên là cách giúp bạn duy trì lượng kiến thức đã học, khiến chúng không bị mai một. Ôn lại bài cũ giúp bạn nhớ lâu hơn, việc vận dụng kiến thức thường xuyên sẽ khiến bạn có phạn xạ tốt với ngôn ngữ hơn. Chẳng hạn, khi bạn thường xuyên luyện nói, kỹ năng nghe, nói và phản xạ nói tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng được cải thiện.

Nếu không ôn lại bài cũ khi học tiếng Hàn thì bạn sẽ nhanh chóng quên chúng chỉ trong một thời gian ngắn. Cơ chế hoạt động não bộ là khi bạn mới học một điều gì đó, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời, cứ một thời gian nhất định bộ nhớ sẽ tiến hành quét rác, những điều bạn đã học nếu không được ôn lại bộ não sẽ nghĩ thứ đó không quan trọng, mà thứ không quan trọng nên được lược bỏ để dành chỗ trống cho việc thu nạp kiến thức mới. Quả thực nó cũng giống như bộ nhớ của một chiếc máy tính đấy nhỉ.

Thời lượng học tiếng Hàn tốt
Thời lượng học tiếng Hàn tốt

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua game như thế nào

3. Chuẩn bị bài mới khi học tiếng Hàn

Song song với việc ôn lại bài cũ thì bạn nên tạo thói quen chuẩn bị bài trước khi đến lớp học. Chuẩn bị bài trước sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về bài học, tra cứu nghĩa từ mới để hiểu trước hay nắm được các điểm quan trọng trong bài. Điều này giúp bạn tập trung hơn khi nghe giảng và khiến việc thu nạp kiến thức mới dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần thử và bạn sẽ thấy sự hiệu quả của nó ngay lần đầu tiên.
 
4. Thực hành càng nhiều càng tốt
 
Học tiếng Hàn tốt hay giỏi tiếng Hàn được thể hiện ngay ở khả năng thực hành ngôn ngữ này của bạn. Bạn nghe được hay không, có hiểu hay không? Kỹ năng nói tiếng Hàn thế nào? Thực hành nhiều tiếng Hàn là cách nhanh nhất để tự mình nâng cao trình độ, tạo phản xạ sử dụng khi đàm thoại với người bản xứ... Hãy thực hành tiếng Hàn nhiều ngay từ ngày hôm nay nhé!
 
Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Giao lưu với người bản xứ để học tiếng Hàn tốt hơn
Giao lưu với người bản xứ để học tiếng Hàn tốt hơn

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng nghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng. Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...

5. Áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn đa dạng
 
Áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn đa dạng
Áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn đa dạng

Không có phương pháp nào tốt nhất hay có cách học nào hiệu quả nhất, các phương pháp học chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ phù hợp với từng người với từng mục tiêu khi tự​ học tiếng Hàn. Với việc học ngữ pháp hay từ vựng trong tiếng Hàn Quốc, sử dụng đa dạng các phương pháp học như là học tiếng Hàn bằng video hoặc hình ảnh sẽ khiến bạn cảm thấy việc học thú vị hơn, bớt nhàm chán. Ví dụ như khi học từ vựng, bạn có thể chép đi chép lại nhiều lần, dùng thẻ học từ vựng, làm sổ nhớ từ... 

Tags: phương pháp học tiếng Hàn, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn tốt, cách học tiếng Hàn, học tiếng Hàn vỡ lòng, học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn qua phim, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận