Nền kinh tế phát triển, đời sống vật chất hiện nay khá khẩm hơn kéo theo đó là việc đi du học, trong đó có du học Pháp ngày càng phổ biến. Cũng vì lý do đó mà các trường đại học đào tạo ngành quản lý, kinh tế cũng nhiều hơn. Trường Audencia Nantes là một trong những trường quản lý tốt nhất để đi du học Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Thành phố Nantes là thành phố nằm phía tây bắc của Pháp, cách Paris 385 km, 2 tiếng đi tàu và cách sân bay Nantes Atlantique 15 phút. Đây là thành phố đông dân thứ 6 của Pháp, nổi tiếng với những công trình văn hóa, lịch sử lâu đồi, là thành phố du lịch nổi tiếng của Pháp cũng là thành phố hàng đầu của pháp về ngành công nghiệp đóng tàu và thực phẩm. Và trường AudenCia Nantes - điểm đếm của nhiều học viên đi du học Pháp đến từ mọi đất nước trên thế giới tọa lạc tại đây.

Hệ thống giáo dục đại học Pháp được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Pháp còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.

Giới thiệu về trường

Trường quản lý Audencia Nantes thành lập đầu tiên vào năm 1900 với tên gọi là trường ngoại thương Nantes. Trường đã được tổng thống  Pháp Emile Loubet kí sắc lệnh công nhận trường Audencia Nantes là trường kinh doanh được bộ giáo dục Pháp công nhận .

Trường Audencia Nantes là trường quản lý tốt ở Pháp
Trường Audencia Nantes là trường quản lý tốt ở Pháp

Từ năm 2004 Trường Audencia Nantes là trường quản lý đầu tiên của Pháp tham gia phong trào phong trào Global Compact của Liên Hợp quốc và đã kí kết Principles of Responsible Management Education (những tiêu chí căn bản của trách nhiệm đào tạo quản lý). Audencia cũng cam kết thúc đẩy và áp dụng những tiêu chí này vào trong việc quản lý sinh viên và những giảng viên và tích hợp vào các nghiên cứu đào tạo vì trường Audencia Nantes sớm tính đến việc huấn luyện nghiệp vụ và định hướng cho những nhà quản lí và điều hành doanh nghiệp tương lai.

Năm 2010 Tập đoàn giáo dục Audencia được thành lập, là sự kết hợp từ Trường Quản lý Audencia và Trường về Khoa học truyền thông.

Trường Audencia Nantes là một trong những trường quản lí và thương mại tốt nhất ở Châu Âu, Top 50 trường Kinh doanh tốt nhất Châu Âu, Top 100 trường đào tạo khóa MBA hàng đầu thế giới với nhiều chương trình đào tạo đa dạng đạt các bằng chứng nhận chất lượng danh tiếng như EQUIS, AMBA và AACSB. Trường Audencia Nantes là thành viên hiếm hoi của của nhóm các trường quản lí và thương mại đạt được cả ba danh hiệu Công nhận chât lượng đào tạo quốc tế nêu trên (chỉ dưới 1 %). Trường Audencia đứng thứ 31 trên thế giới về các trường đào tạo chương trình Thạc sỹ Quản trị. Hứa hẹn là điểm đến của đông đảo các du học sinh có ý định đi du học Pháp ngành quản lý .

>>> Xem thêm: Du học Pháp trường đại học công lập Tours

Định hướng đào tạo của trường là hỗ trợ sinh viên có cơ hội phát triển những kỹ năng, đào tạo sinh viên thành những nhà quản lý có chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu cũng như tiêu chí đòi hỏi của thị trường lao động hiện nay.

Các chương trình đào tạo

Ngành học tại trường Audencia Nantes gồm có đào tạo về nghành quản lý chất lượng cao, những chuyên ngành về tài chính, quản trị kinh doanh quốc tế và luật kinh doanh, kế toán tài chính, phân tích tài chính, định hướng chiên lược….

Hàng năm trường quản lý này được tổ chức tuyển sinh những khóa học ngắn hạn như Thạc sỹ Quản lý quốc tế (IMM), Chương trình quản lý Châu Âu (EMP): Thạc sỹ Quản lý Chuỗi cung ứng và mua hàng, Thạc sỹ Quản lý (Grande Ecole Programme), Thạc sỹ Quản lý/ Kỹ sư, Các chương trình MBA, Chương trình MBA cao cấp. Trường còn có sự hợp tác liên kết với những doanh nghiệp lớn tại Pháp, sinh viên trường Audencia Nantes sẽ được thực tập và đi thực tế tại những doanh nghiệp liên kết để tích thu thêm kinh nghiệm và học hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp.

Khuôn viên trường quản lý Audencia Nantes
Khuôn viên trường quản lý Audencia Nantes
 
>>> Xem thêm: Đi du học Pháp tại các trường đại học nổi tiếng

Bằng cấp công nhận trên thế giới
 
Hệ thống bằng cấp về đào tạo tại Pháp được cấu trúc quanh một hệ thông chung của Liên Minh Châu Âu gọi tắt là LMD (Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ) trên cơ sở các học kì đã hoàn thành. Hệ thống này đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình du học của sinh viên trong nội bộ Châu Âu cũng như trên thế giới.
 
Học phí thấp phù hợp với sinh viên
 
Một trong những ưu điểm lớn nhất khi nói về nền giáo dục của Pháp đó chính là học phí rẻ. Vì chính phủ Pháp đã đưa ra những chính sách hỗ trợ về học phí đến 90% cho sinh viên nước ngoài. Chính vì lí do đó mà Pháp có mức học phí trường công thấp nhất trên thế giới.
 
Nền nghiên cứu mạnh mẽ trình độ cao
 
Là một quốc gia mà nên giáo dục luôn gắn chặt với nghiên cứu, Pháp đã gặt hái được rất nhiều thành công điển hình là những thành công trong khoa học công nghệ được minh chứng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được mà trong đó chúng ta vinh dự có Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đạt huân chương Fields 2010. Tất cả đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động. Đặc biệt tại các trường đại học và trường lớn có nhiều phòng thí nghiệm uy tín phục vụ cho việc nghiên cứu này.


Quan hệ Quốc tế

Thư viện với nhiều đầu sách ngành quản lý của trường Audencia Nantes
Thư viện với nhiều đầu sách ngành quản lý của trường Audencia Nantes

Trường Audencia Nantes đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với các trường kinh doanh quốc tế ở khắp nơi trên giới từ đầu những năm 1970. Trong hơn 40 năm vừa qua, mỗi một sinh viên khi đăng ký chương trình Thạc sỹ Quản lý Grande Ecole, sẽ có thời gian học và thực tập ở môi trường quốc tế. Hơn nữa trường quản lý này còn có những chương trình đào tạo bằng những ngôn ngữ quốc tế khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Những chương trình đào tạo thì đa dạng bao gồm MSC Double Degrees (Thạc sĩ song bằng), Masters in Management (thạc sĩ quản lí), một phần Ppecialised Masters (thạc sĩ chuyên ngành) và MBAs, trường còn dành rất nhiều cơ hội cho những bạn muốn học ngành nghiên cứu chuyên sâu.


Trường Audencia hiện đã ký hợp tác thỏa thuận với hơn 147 các trường Đại học và các trường kinh doanh trên khắp thế giới, thành lập nên liên minh các trường kinh doanh quốc tế (Liên minh giáo dục ngành Quản trị Kinh doanh) và đặc biệt là trường có sự liên kết mở một trường đại điện tại Trung Quốc, tăng khả năng lựa chọn môi trường học quốc tế cho sinh viên Audencia Nantes.

Hơn 2651 sinh viên, với 650 du học sinh đi du học Pháp tại Audencia Nantest đến từ hơn 64 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường có 45% giảng viên quốc tế đến từ 18 quốc gia khác nhau. 78% các giảng viên của trường đều có bằng Tiến sĩ.

Các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của trường Audencia Nantes sau khi tốt nghiệp tìm được được công việc tốt trong nền kinh tết thị trường toàn cầu. Hơn 1600 cựu sinh viên của trường hiện đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Tags: trường Audencia Nantest, du học Pháp, đi du học Pháp ngành quản lý, trường quản lý, trường dạy quản lý tại Pháp, đi du học Pháp nên học ngành gì, học quản lý nên đi du học Pháp trường nào, học phí trường Audencia Nantest, trường Audencia Nantest tuyển sinh, học bổng ​trường Audencia Nantest

Tin cùng chuyên mục

Bình luận