Trên thực tế, học tiếng Hàn đã trở nên rất phổ biến, không phải chỉ có các bạn trẻ mới quan tâm đến việc học tiếng Hàn mà giới công sở cũng vậy. Mục đích học tiếng Hàn của họ chủ yếu là để phục vụ cho công việc, hoặc muốn phát triển thêm một loại ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, thời gian của họ rất eo hẹp, cho nên để phát triển thêm một ngôn ngữ mới không phải chuyện dễ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Vì vậy, mình xin giới thiệu một số cách học tiếng Hàn cho người bận rộn mà bạn có thể tham khảo.

1. Download các ứng dụng học tiếng Hàn trên smartphone


Hiện nay là thời đại bùng nổ của Internet, vì vậy những chiếc điện thoại smartphone đã chiếm lĩnh thị trường điện thoại. Nhờ những tính năng ưu việt như: có khả năng cảm biến, có bộ nhớ lớn hơn, dễ dàng gửi và nhận email mà không cần đến máy tính, tự động hóa cuộc sống: báo thức, kiểm tra sức khỏe,...

Do vậy, đối với nhiều người, smartphone là vật bất ly thân. Dù cho có bận đến đâu đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại vẫn diễn ra thường xuyên và xảy ra hằng ngày. Vậy tại sao bạn không tải những ứng dụng học tiếng Hàn về "dế yêu" của mình để có thể học tiếng Hàn ngay trong thời gian "chết" như lúc ở trên xe buýt hoặc chờ người thân ở phòng khám,...

Do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Hàn. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn lựa chọn, bạn sẽ được thỏa sức học tiếng Hàn với những bài học lý thú và bổ ích được xây dựng trên các app này.

Học tiếng Hàn qua apps
Học tiếng Hàn cho người bận rộn qua app

>>> Xem thê​m: Những lưu ý khi học tiếng Hàn dành cho người bận rộn

2. Tham gia những khóa học tiếng Hàn cho người đi làm


Có cầu ắt có cung, hiểu được xu hướng học tiếng Hàn hiện nay, nhiều trung tâm học tiếng Hàn đã mở các khóa học tiếng Hàn danh cho người đi làm. Với thời gian linh động theo lịch làm việc của từng học viên, vì vậy bạn có thể lựa chọn khung thời gian học tập hợp lý dựa trên thời gian biểu của mình.

Các khóa học tiếng Hàn cho người đi làm tại các trung tâm dạy tiếng Hàn được thiết kế dành riêng cho những người bận rộn. Nội dung bài học: từ vựng, những tình huống giao tiếp đặc trưng của môi trường doanh nghiệp, công ty. Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và bạn có thể nghe - nói tiếng Hàn được trong một thời gian ngắn mà vô cùng hiệu quả. 


Let’s Learn Korean with KBS (Học tiếng Hàn cùng với KBS) 


KBS được biết đến là kênh truyền hình nổi tiếng và thông dụng tại Hàn Quốc và hiện tại cũng đã phổ cập tại Việt Nam, các bạn trẻ đều biết đến kênh thông tin giải trí này. Ngoài việc cung cấp thêm thông tin về văn hóa, xã hội của Hàn Quốc, các chương trình thực tế hay thì KBS giờ đây còn cung cấp cả kênh dạy tiếng Hàn dành riêng cho những bạn ngoại quốc.
Let’s Learn Korean with KBS mang lại cho bạn một cái nhìn tương đối bao quát cùng tiếng Hàn. Các phương pháp học sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng này, bạn sẽ dần dần làm quen với chúng và chắc chắn việc học sẽ khó trở nên nhàm chán. Bạn sẽ được đưa đến những tình huống cụ thể cùng chủ đề trong giao tiếp cơ bản hay nâng cao.

Lớp học tiếng Hàn cho người bận rộn
Lớp học tiếng Hàn cho người bận rộn

3. Học trực tuyến


>>> Xem thê​m: Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

Đối với những người bận rộn đến nỗi rất khó để tìm thấy thời gian rảnh để đi đến các lớp học thì học tiếng Hàn trực tuyến là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các website dạy tiếng Hàn có uy tín như KBS, Talk to me in Korean,...

Học tiếng Hàn online có rất nhiều lợi ích, nhất là về mặt thời gian, bạn sẽ tận dụng được quỹ thời gian ít ỏi của mình vào việc học tiếng Hàn thay vì chạy xe trên đường để đến trung tâm học tiếng Hàn. Bạn có thể tiết kiệm sức lực và không bị stress mỗi khi tắc đường. Có thể thấy, việc tiết kiệm thời gian được thể hiện rõ nhất trong trường hợp kẹt xe.

Một lưu ý là bạn nên ưu tiên việc học tiếng Hàn giao tiếp và hãy học từ vựng theo cụm chứ đừng học đơn lẻ từng từ. Việc học từ vựng theo cụm sẽ giúp bạn dễ dàng tạo thành một câu nói hoàn chỉnh.

Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online

4. Mua sách học tiếng Hàn dành cho người bận rộn


Đối với những người đi làm học tiếng Hàn nên mua những tựa sách hoặc giáo trình tự học tiếng Hàn dành cho người bận rộn. Nội dung thường được biên soạn theo từng trình độ như sơ cấp hay trung cấp, rất phù hợp đối với những người tham gia các lớp học tiếng Hàn nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm về tiếng Hàn.

Những cuốn sách học tiếng Hàn dành cho người bận rộn thường chứa các tình huống giao tiếp thực tế giúp các học viên bày tỏ những ý kiến cơ bản trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong môi trường công sở.

Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình những cuốn sách có kèm theo video để luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Hàn. Kỹ nghe có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với kỹ năng nói tiếng Hàn. Nếu bạn luyện nghe thường xuyên thì khả năng phát âm của bạn sẽ chính xác hơn, dẫn đến kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Tags: học tiếng Hàn dành cho người bận rộn, học tiếng Hàn dành cho người đi làm, học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn online, app học tiếng Hàn, ứng dụng học tiếng Hàn, web học tiếng Hàn, khóa học tiếng Hàn cho người đi làm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận