Để học tốt tiếng Hàn trung cấp thì điều tất yếu là bạn phải nắm chắc kiến thức ở những phần trước đó. Tức là bạn phải thật vững kiến thức tiếng Hàn nhập môn và tiếng Hàn sơ cấp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Một số điều cần biết khi học tiếng Hàn trung cấp

a. Nắm chắc kiến thức nhập môn và sơ cấp


Để học tiếng Hàn​ trung cấp thì điều tất yếu là bạn phải nắm chắc kiến thức ở những phần trước đó. Tức là bạn phải thật vững kiến thức tiếng Hàn nhập môn và tiếng Hàn sơ cấp. Đối với tiếng Hàn nhập môn bạn phải thuộc bảng chữ cái và cách phát âm phiên âm tiếng Hàn đồng thời là những câu giao tiếp đơn giản nhất như: xin chào, hỏi tên - tuổi, quê quán,... Bạn phải thuộc những nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, cấu trúc âm tiết, những phụ âm cuối, từ vựng về số đếm trong tiếng Hàn,... Đối với tiếng Hàn sơ cấp bạn phải nắm được những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thường gặp tùy từng cấp độ: tiếng Hàn sơ cấp 1, tiếng Hàn sơ cấp 2.


Duy trì quyết tâm học tiếng Hàn trung cấp như những ngày đầu.


Đối với cấp học này thì kiến thức không còn ở mức dễ như giai đoạn đầu của tiếng Hàn nhập môn mà đã phức tạp hơn, là cả một quá trình lâu dài mà không phải chỉ có sự chăm chỉ, nỗ lực thôi là đủ vì trên con đường ấy còn rất nhiều khó khăn và thử thách mà bạn cần vượt qua để có thể tiến đến đích cuối cùng là chinh phục tiếng Hàn. Chính vì thế mà đã không ít người đã bỏ dở việc học tiếng Hàn giữa chừng. Do đó duy trì quyết tâm học cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công.
 

Thiết lập thời gian biểu rõ ràng.


Hãy cố gắng để dành cho việc học và thực hành tiếng Hàn trung cấp nhiều nhất có thể mỗi ngày để thu nạp cho mình càng nhiều kiến thức về từ vựng tiếng Hàn càng tốt. Cùng với đó là các cấu trúc ngữ pháp và các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều để việc học diễn ra một cách thuận lợi hơn và bạn cũng sẽ có thời gian để tích lũy thêm những kinh nghiệm học tiếng Hàn cũng như khắc phục những lỗi mình còn mắc phải thì những kết quả cao là điều mà bạn hoàn toàn có thể đạt được.

Nắm chắc kiến thức cũ để học tiếng Hàn trung cấp tốt hơn
Nắm chắc kiến thức cũ để học tiếng Hàn trung cấp tốt hơn
 

b. Lý do đến với  tiếng Hàn


Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cần phải trả lời câu hỏi "Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?" Đó là vì bản thân bạn muốn học hay vì một ai đó? Bất cứ làm một việc gì đó không riêng việc học tiếng Hàn, phải là tự bản thân bạn muốn thì bạn mới thực sự có động lực để học tốt. Không đơn giản chỉ vậy, lý do mà bạn đưa ra phải mang tính thuyết phục, bạn học tiếng Hàn vì việc làm - tương lai của chính mình hay chỉ vì sở thích nhất thời. Nếu là vì sở thích nhất thời thì bạn không nên bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc học vì sớm muộn gì bạn cũng từ bỏ. Một khi đã xác định rằng bạn muốn học học tiếng Hàn, hãy nghiêm túc với quyết định đó. Lý do mà bạn đưa ra chính là động cơ thúc đẩy bạn đi đến cuối con đường "học tiếng Hàn".

c. Thiết​ lập mục tiêu khi học tiếng Hàn trung cấp


>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn

Nếu như bạn đã tìm cho mình được một lý do chính đáng cho việc học tiếng Hàn thì điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là xác lập mục tiêu. Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày và vừa sức vì một mục tiếu quá sức cho một ngày sẽ khiến bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Chính vì vậy một mục tiêu vừa sức chính là chất kích thích giúp bạn hứng thú hơn khi học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì điều mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy viết chúng ra đã. Bạn muốn học 20 từ vựng/ngày hay học được 10 từ vựng/ngày + 10 mẫu câu, hãy viết chúng ra một tờ giấy và dán lên trần nhà ngay giường ngủ của bạn để nhắc nhở bản thân mỗi khi chào ngày mới nhé!

d. Lên lịch học

 

Lịch tự học tiếng Hàn trung cấp hợp lý
Lịch tự học tiếng Hàn trung cấp hợp lý

Sau khi đã thực hiện ba bước trên thì bước thứ tư mà bạn cần làm là lên lịch học cho mình. Hãy nghiên cứu kỹ và điều chỉnh lịch học cho phù hợp. Bạn học tốt nhất vào ban đêm hay ban ngày? Bạn có cảm hứng học tiếng Hàn ở một nơi yên tĩnh hay đông người? Bạn thích học với một bản nhạc nền hay học tập cùng bạn bè?

Tóm lại hãy tạo cho mình một môi trường học tập lý tưởng cho bản thân, điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

e. Chăm chỉ và kiên trì


Học tiếng Hàn là cả một quá trình "dài hơi", đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì. Khi bạn không ở lớp học sẽ không có ai giám sát và đôn đốc bạn. Vì thế, hãy làm "bảo mẫu" của chính mình, đưa mình vào khuôn khổ, tạo cho mình tính kỷ luật đi kèm với sự chăm chỉ và tính kiên trì thì dù cho tiếng Hàn có khó đến mấy cũng phải chịu khuất phục trước bạn vì "nước chảy đá mòn" mà.

f. Áp dụng nhiều phương pháp để học tiếng Hàn trung cấp


Khi học tiếng Hàn, việc chỉ áp dụng một phương pháp học là hoàn toàn sai lầm, điều đó sẽ gây hạn chế khả năng của bạn. Chính vì vậy, kết hợp học bằng nhiều phương pháp khác nhau như: truyền thống, học tiếng Hàn qua bài hát, phim ảnh, hay các ứng dụng,... sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng học tiếng Hàn của mình một cách toàn diện.

>>> Xem thê​m: Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhất
 

2. Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp thường gặp

a. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn ~에 의하면 (Theo như… Dựa vào...) 

 

Cấu trúc tiếng Hàn trung cấp thường gặp
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp ~에 의하면
 
Đây là cấu trúc câu được sử dụng khi muốn nói vế cấu trước là nguyên nhân, chứng cứ để đưa ra kết quả cho vế câu sau. Cấu trúc câu sử dụng đuôi câu gián tiếp.

Ví dụ:

Theo như quyển nhật ký này thì anh ta đã yêu cầu trong suốt 10 năm đấy.
일기에 의하면 10년 동안 너를 사랑한다고 해요.

Theo như lời thầy Park nói thì bài thi sau sẽ khó hơn một chút.
박 선생님 말씀에 의하면 다음 시험은 좀 어려울 거래요.

Theo như mấy bài báo thì dạo gần đây giá cổ phiếu đang liên tục giảm.
신문 기사에 의하면 요즘 주식 값이 자꾸 떨어진대요. 

b. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn ~고서는 (rồi)


 ~고서는 được sử dụng khi 2 hành động xảy ra liên tiếp nhau, vế đầu và hành động xảy ra trước.

Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp ~고서는

Ví dụ:

Chúng tôi gặp nhau rồi nói chuyện.
만나고서는 얘기를 해요.

Tôi ăn cơm xong rồi đi vào phòng.
밥을 먹고서는 방에 들어가요.

Chúng tôi chỉ chào hỏi nhau rồi cứ thế chia tay.
인사만 나누고서는 그냥 헤어졌어요.

Sau khi anh ấy ăn cơm tối xong không nói lời nào rồi cứ thế ra ngoài.
저녁을 먹고서는 아무 말도 없이 나갔어요. 

c. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn ~(으)로 인해 (vì, do, …)

 
 Đây là cấu trúc đưa ra những nguyên nhân, lý do về một sự việc hay một tình huống nào đó, thường được sử dụng trong các văn phong kiểu cách hoặc văn viết nhiều hơn là trong giao tiếp tiếng Hàn thông dụng. ~(으)로 인해 được gắn vào đằng sau danh từ, các danh từ có patchim thì dùng ~(으)로 인해, các danh từ không có patchim thì dùng ~로 인해
 
Ví dụ:

Do động đất mà đã có rất nhiều người chết.
지진으로 인해 많은 사람이 죽어요.

Vì làm việc quá sức mà nhiều người lao động ở độ tuổi 40 đã ngất xỉu.
과로로 인해 쓰러지는 40대 직장인이 많다.

Người ta nói do vụ tai nạn mà đã dẫn tới rất nhiều người tử vong.
그 사고로 인해 많은 희생자가 발생했대요. 

d. Cấu trúc ngữ pháp ~는 수가 있다.


Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp
Cấu trúc ngữ pháp ~는 수가 있다

Cấu trúc ngữ pháp này được dùng để nhấn mạnh khả năng xảy ra một sự việc trong một tình huống đặc biệt nào đó.

Ví dụ:

Khi chăm chỉ học tập cũng có khi sẽ rớt.
열심히 공부하면 시험에 떨어지는 수가 있어요.

Nếu đang rối dù là cái đã biết cũng có khi không thể trả lời được.
당황하면 아는 것도 대답 못하는 수가 있어요.

Tags: học tiếng hàn trung cấp, tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp 1, học tiếng hàn trung cấp 2, học tiếng hàn trung cấp online, tự học tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp ở đâu, khóa học tiếng hàn trung cấp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận