Để có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định đi du học Đức, đặc biệt, để có cái nhìn rõ ràng hơn về việc đi du học Đức học ngành gì là tốt nhất, bạn cần đến các trung tâm tư vấn du học Đức uy tín để được tư vấn và cung cấp đủ các thông tin cho mình.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Đi du học Đức là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Và việc chọn ngành, chọn trường đại học ở Đức để đi du học cũng là vấn đề băn khoăn trong đa số sinh viên hiện nay. Vì vậy chúng ta cùng nhau tham khảo một vài ngành học thương mại cùng với trung tâm tư vấn du học tại Đức ở bài viết dưới đây.

Du học Đức ngày càng có sức hấp dẫn với sinh viên trên toàn thế giới khi Đức là quốc gia vừa có chất lượng giáo dục top đầu lại vừa có chương trình miễn học phí cho sinh viên. Trong một báo cáo gần đây của Ngân hàng HSBC (Úc) về “Giá trị Giáo dục”, Đức là 1 trong 5 nước hàng đầu thế giới có chất lượng giáo dục được đánh giá cao, sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới nhưng lại có mức phí học tập và sinh hoạt phải chăng.

Đức là điểm đến học tập của hơn 300.000 sinh viên quốc tế với tỉ lệ tăng trung bình là 7%, dự kiến đạt 350.000 sinh viên vào 2020. (tính đến năm 2015, theo Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức). Với 370 trường đại học, cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo, Đức mang đến cho sinh viên đa dạng sự lựa chọn ngành nghề yêu thích.

Các ngành nên học khi đi du học Đức

1. Quản trị kinh doanh 

Không chỉ riêng gì ở Đức, ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn sinh viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Nếu như ở Việt Nam, ngành học quản trị kinh doanh thường được các bạn sinh viên lựa chọn vì đó ngành phổ biến, được đào tạo ở khá nhiều nơi và ở trường Đại học nào cũng có thể đào tạo được. Nhưng ở nước ngoài, đặc biệt là khi du học Đức, chuyên ngành này sẽ chỉ thực sự phù hợp với những ai có mong muốn mở công ty, sự nghiệp kinh doanh riêng của mình. Vì thế nếu bạn có dự định làm việc ở vị trí quản lý, hãy nhanh chóng tìm hiểu các trường Đại học Đức tại các trung tâm tư vấn du học Đức có là sự lựa chọn lý tưởng uy tín có đào tạo chuyên ngành này nhé!
 
Du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Tìm hiểu ngành học tại các trung tâm tư vấn du học Đức

Các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại, Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các SV có được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

Như những chương trình khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ được cung cấp cái nhìn chính xác, mang tính toàn cầu về thực tiễn ngành nghề trên toàn cầu. Sinh viên đạt được điều này thông qua việc giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

2. Marketing 

Ngành marketing là một trong những nhóm ngành nhận được nhiều sự ưa chuộng của các bạn sinh viên khi du học Đức. Học ngành này, sinh viên được đào tạo phát triển tính chủ động, khả năng sáng tạo cũng như việc áp dụng lý thuyết để giải quyết các vấn đề có tính thực tế như phát triển thị trường, truyền thông, đặc biệt là mang giá trị sản phẩm đến khách hàng và nghiên cứu.

Qua những thông tin đã được tìm hiểu, ưu thế khi học ngành này khi du học Đức thể hiện ở một số điểm: đầu tiên, các bạn có thể hoàn toàn theo học ngành này bằng chương trình tiếng Anh tại Đức, điều này có nghĩa là dù bạn không thực sự giỏi tiếng Đức thì bạn vẫn có thể tự tin đăng ký học. Thứ hai, chi phí học ngành marketing tại Đức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Cuối cùng, chất lượng đào tạo, giảng dạy ngành học marketing tại Đức rất tốt. Đặc biệt là với cơ sở vật chất khang trang, các bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội để thực hành và điều kiện tiếp xúc thực tế.

Du học Đức ngành Marketing
Du học Đức ngành Marketing

3. Ngành báo chí

Khi đến các cơ sở tư vấn du học Đức thì ngoài thông tin về những ngành học ở trên, bạn sẽ được giới thiệu chi tiết về ngành báo chí - ngành khá phát triển ở Đức. Tại Đức, có rất nhiều cơ sở trực thuộc các trường đại học đào tạo báo chí trên khắp cả nước. Ngành báo chí tại đây được mệnh danh là một trong những ngành học dành nhiều sự quan tâm nhất và sức hút của ngành học này chưa bao giờ giảm sút, theo thống kê. Mặt khác, với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin tại thời điểm hiện tại, ngành báo chí lại càng có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Với sự đầu tư trong chất lượng đào tạo, tập trung vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm, du học Đức ngành báo chí là một trong những cơ hội tốt để các bạn thoải mái, tự tin trong việc phát triển năng lực của mình.

 
Tư vấn du học Đức ngành báo chí
Tư vấn du học Đức ngành báo chí
 
4.  Nghệ thuật 

Đối với các bạn có năng khiếu về nghệ thuật, sự lựa chọn du học Đức là một quyết định vô cùng đúng đắn. Bởi đây là nhóm ngành rất phát triển và tạo nhiều cơ hội việc làm cho những ai thực sự nổ lực. 

Nền giáo dục của Đức hiện nay đang có hơn 100 trường nghệ thuật, bao gồm trường công và cả trường tư với các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Có thể khẳng định rằng các chương trình đào tạo nghệ thuật tại Đức được thiết kế rất khoa học, mang tính chuyên nghiệp và đặc biệt chú trọng việc thực hành thực nên sinh viên du học ở Đức có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo về lĩnh vực này.

Với ngành thiết kế thời trang tại Đức nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt đến từ các bạn sinh viên. Ở đây, sinh viên đồng thời được bồi dưỡng, trang bị một số kĩ năng cơ bản như giao tiếp, kĩ năng phân tích vấn đề, tổng hợp nghiên cứu. Điều này không chỉ giúp các bạn phát triển kĩ năng cá nhân mà còn hỗ trợ trong các bài học chuyên sâu của ngành nghề sau này. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại bất cứ môi trường nào và cơ hội có được việc làm là rất lớn so với mặt bằng chung. 

Du học Đức hướng ngành nghệ thuật
Du học Đức ngành Mỹ thuật

Các trung tâm tư vấn du học Đức sẽ cung cấp nhiều thông tin thật bổ ích về một số ngành đang phát triển và có triển vọng nghề nghiệp tại Đức. Đặc biệt  du học Đức bạn sẽ thấy luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế.  Không chỉ vậy, những thông tin về du học Đức còn cho chúng ta thấy sự liên kết giữa các công ty, doanh nghiệp lớn. Do đó, những chương trình mang tính chất hỗ trợ sinh viên như trao đổi sinh viên, thực tập và hoạt đông thực tế tại các doanh nghiệp luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của sinh viên. 

Có lẽ bây giờ các bạn đã có cho mình câu trả lời rằng các bạn sẽ chọn ngành nào để du học Đức rồi đúng không? Vậy thì bước tiếp theo đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm một ngành học, một ngôi trường mà chúng ta yêu thích tại ngay nước Đức nhé!

Tags: du học Đức học ngành gì, tư vấn du học tại Đức, du học đức ngành quản trị, du học đức ngành marketing, du học đức ngành nghệ thuật, các ngành thiếu nhân lực ở đức, du học đức 2019, du học nghề đức nên chọn ngành nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận