Du học Pháp đại học công lập François-Rabelais de Tours

Du học Pháp tại các trường đại học công sẽ phần nào giảm được các chi phí mà bạn phải chịu .
Đại học François-Rabelais de Tours hay Đại học Tours là một trường đại học công lập ở thành phố Tours, Pháp. Trường được đặt tên theo nhà văn Pháp François Rabelais và được thành lập vào năm 1969.Với chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế có nguyện vọng du học Pháp đại học công lập.
 
Hệ thống giáo dục đại học Pháp được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Pháp còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.


Du học Pháp
Học đại học tại Pháp


1. Tours - thành phố của văn hóa và nghệ thuật

Tours là vùng đất có hơn 270 000 cư dân sinh sống, kinh tế thương mại phát triển với hơn 7500 cửa hàng. Tours nằm ở thung lũng Loire, cách Paris hơn 1h đi tàu nhanh TGV. Vào thời kỳ phục hưng ở Pháp, Tours là một trong những vùng trung tâm văn hóa của cả nước. Đến nay, Tours vẫn là một trong những thành phố phát triển, chất lượng cuộc sống tốt với nền kinh tế năng động và sở hữu rất nhiều các di sản văn hóa lịch sử.
 
 >> xem thêm : http://kenhdulichgiare.net/details/di-du-hoc-phap-tai-truong-quan-ly-audencia-nantes-.html

Học tập và sinh sống tại Tours

Nói đến Tours là nói đến thành phố của lễ hội với dịch vụ du lịch và thương mại hóa rất phát triển. Tours không chỉ là thành phố thu hút khách du lịch mà ở Tours có trường Đại học công lập Tours là một trường Đại học uy tín thu hút rất nhiều sinh viên Pháp nói chung và sinh viên nước ngoài nói riêng. Khu phố cũ ở Tours rất gần với trường Đại học, các sinh viên hay nói đùa với nhau rằng, khu phố chỉ cách trường 2 bước chân, cúi xuống bước 2 bước, sau đó ngẩng lên có thể thấy con phố nhộn nhịp này. Khu phố Tours cũ là địa điểm nhộn nhịp nhất trong vùng. Ngoài ra, đến Tours, các bạn có thể nhìn thấy Tours sở hữu một nền văn hóa vô cùng đa dạng và đặc trưng với các phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim, Trung tâm nghệ thuật đương đại, Nhà hát lớn, Bảo tàng mĩ thuật Beaux-Arts, Trung tâm kịch nghệ…
 
du học pháp đại học công lập
du học pháp đại học công lập

Trường đại học công lập Francois-Rabelais Tours

Du học pháp đại học công lập Tours là một trong những lựa chọn thích với với bạn - Tours là một trường Đại học quy mô lớn nằm ở trung tâm thành phố, nổi tiếng với nền giáo dục đa ngành và tiềm lực khoa học phát triển mạnh mẽ.
 
* Đào tạo đa ngành: 
Trường Đại học công lập Tours bao gồm 7 khoa Đào tạo và nghiên cứu, 2 trường công nghệ và một trường bách khoa với các khóa học với các chuyên ngành đa dạng khác nhau : nghệ thuật và khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản trị và thương mại,y tế, khoa học và công nghệ, ngôn ngữ và văn học.
 
* Tiềm năng khoa học mạnh mẽ: 
Qui mô với 40 phòng thí nghiệm , thực tập được đánh giá và công nhận đạt chuẩn ở cấp quốc gia và cấp quốc tế, đại học Francois-Rabelais nổi tiếng là một trong những tổ chức nghiên cứu công lập hàng đầu tại Pháp . Các ngành đào tạo dưới đây rất chú trọng phát triển và phát triển xuất sắc :

- Toán học và ứng dụng toán học
- Lịch sử của thời kì Phục hưng
- Sinh học và y tế sức khỏe
- Thành phố và đô thị hóa 
- Ngôn ngữ và văn minh
- Vật lí

>> xem thêm : http://kenhdulichgiare.net/details/di-du-hoc-phap-tai-truong-quan-ly-audencia-nantes-.html

Tòa nhà IUT trường Đại học Francois- Rabelais Tours

* Có các cơ sở rộng khắp thành phố:
Ngoài trụ sở chính ở trung tâm thành phố Tours với các khoa đào tạo như nghệ thuật và Khoa học nhân văn, Khoa Văn học và ngôn ngữ học, Khoa Y (ở gần bệnh viện Bretonneau) Trường đại học công lập Francois-Rabelais còn có khá nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên toàn thành phố Tours như : Miền Bắc có các viện công nghệ, Miền Nam có các Khoa Luật, Khoa học, Y tế- Dược và trường bách khoa

 
du học pháp đại học công lập
du học pháp đại học công lập
 
* Chú trọng đào tạo văn hóa và thể dục thể thao:

Francois-Rabelais là trường đại học công lập được kiểm định và công nhận về chất lượng của các thiết bị đào tạo và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt tập thể , thể thao. Nếu bạn có thẻ thông hành văn hóa của sinh viên, bạn có quyền ra vào hơn 50 cơ sở văn hóa trong khu vực với rất nhiều ưu tiên cho sinh viên. Trường tập trung đào tạo kết hợp việc đưa giá trị văn hóa , nghệ thuật vào trọng tâm các bài giảng dạy cho các sinh viên.

 
Chính sách ưu đãi sinh viên
 
Không chỉ hỗ trợ học phí, chính phủ Pháp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế như được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, ưu đãi khi tham gia các hoạt động văn hóa thể thao. Ngoài ra sinh có cơ hội đi làm thêm với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Và như vậy, sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.
 
Liên kết mạnh mẽ các trường Đại học và doanh nghiệp
 
Đặc điểm giáo dục của Pháp đặc biệt hệ thống trường tư luôn có sự hỗ trợ và liên kết rất chặt chẽ với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi ra trường. Đồng thời làm phong phú thêm kinh nghiệm Pháp bằng những khám phá.
 
Ngôn ngữ Pháp- cánh cửa mở ra thế giới
 
Tiếng Pháp- ngôn ngữ chung của 220 triệu người dân trên thế giới đồng thời là ngôn ngữ chính thức của 32 quốc gia trên cả 5 châu lục. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp là ngôn ngưc làm việc của Liên Minh Châu Âu và 3 thủ đô Bruxelles, Luxembourg và Strasbourg đều nói tiếng Pháp.  Ngoài ra tiếng Pháp còn là một trong 6 ngôn ngữ làm việc của Liên Hợp quốc, một trong 2 ngôn ngữ chính thức của Ủy ban Olympique quốc tế, một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Phi, etc.

Về chi phí đăng ký học tập

Chi phí đi du học Pháp đại học công lập luôn nhẹ nhàng hơn so với các trường tư , bạn sẽ phải trả các chi phí sau ở một mức vừa phải thích hợp với túi tiền .
- Bảo hiểm y tế dự phòng
- Phí đăng kí thông thường theo quy định chung của các trường đại học công lập ở Pháp, tùy thuộc vào từng bậc học
- Bảo hiểm xã hội
- Các dịch vụ bổ sung : phí đăng kí thể tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa (22 euros) ,  thẻ sinh viên (7 euros) .

Đăng nhập để post bài

Trang chủ